The Get Down là một bộ phim truyền hình nhạc kịch đặc sắc của Mỹ phát sóng trên Neflix vào năm 2016, được tạo nên bởi sự tài tình của nhà sản xuất Baz Luhrman và đạo diễn Stephen Adly Guirgis.

Lấy bối cảnh những năm 1970 tại khu vực Bronx, thành phố New York, người xem sẽ cùng dõi theo sự phát triển của âm nhạc Hip Hop và nhạc vũ trường qua góc nhìn của một nhóm thanh thiếu niên tại đây.

Mỗi tập phim sẽ bắt đầu với MC Books – nghệ sĩ nổi tiếng với những câu chuyện của mình trước một đám đông vào năm 1996. Đoạn Rap ngắn này như một bản tóm tắt những gì diễn ra trong tập trước và định hình cho người xem những sự kiện sẽ đến tiếp theo.

Từng tập phim, các tư liệu kèm những bản tin từ những năm 1970 sẽ được đan xen một cách khéo léo và xuyên suốt, khiến bạn không hề cảm thấy “lạc lõng”, mù mờ về những mốc sự kiện trong quá trình Hip Hop phát triển.

Phần 1 được bắt đầu vào năm 1977 với Zeke (MC Books trẻ tuổi), một nhà thơ trẻ sống cùng với người dì – Wanda. Sau cái chết của bố mẹ mình, anh gặp Shaolin Fantastic – nghệ sĩ GraffityGraffiti, đồng thời là một DJ nhiệt huyết. Hai người cùng nhau thành lập ban nhạc cùng với một vài người bạn nữa của Zeke, và trở thành “The Get Down Brothers”. Mơ ước chung của tất cả đều là trở thành những nghệ âm nhạc Hip Hop lừng danh.

Có lẽ đây sẽ là một bộ phim khơi gợi cảm hứng cho các bạn trẻ, đồng thời là một bộ phim không thể bỏ qua của các tín đồ Hip Hop. Không chỉ vì nội dung xoay quanh chủ đề Hip Hop, cho bạn cái nhìn về lịch sử của Hip Hop mà bởi The Get Down còn chứa nhiều thông điệp về cuộc sống, về lòng tin và sự nhiệt huyết của những người trẻ tuổi. Họ được sống với niềm đam mê âm nhạc đơn thuần để từ đó hình thành nên một lối sống, một phong cách có sức ảnh hưởng mạnh mẽ.

Movie Trailer
Màn trình diễn trong The Get Down