Đối với các bạn làm việc văn phòng, việc liên tục phải làm việc trước máy tính không còn lạ gì. Nếu trong lúc bạn đang làm có tin nhắn điện thoại, thì bạn sẽ phản ứng như thế nào? Một số bạn sẽ bỏ qua và tiếp tục làm việc vì không muốn phân tâm. Tuy nhiên, đối với một đứa tò mò như mình, mình luôn muốn biết nội dung của tin nhắn. Nhưng nếu dừng một giây để mở điện thoại thì lại phân tâm công việc của mình. Thay vào đó, việc nội dung tin nhắn hiển thị luôn trên máy tính sẽ giúp mình rất nhiều. Mình vẫn tiếp tục công việc của mình, không tốn thời gian mở điện thoại nhưng vẫn biết nội dung tin nhắn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem tin nhắn điện thoại trên máy tính window.

Tại sao chỉ có window 10?

Sở dĩ mình chỉ hướng dẫn cho máy tính window vì các bạn xài mac book nếu sử dụng iphone thì chỉ cần đăng nhập Apple ID thì bạn đã có thể nhận tin nhắn bằng máy tính. Ngoài ra hệ điều hành của Apple thường không welcome các hệ điều hành khác lắm nên mình chỉ có thể giúp các bạn kết nối từ điện thoại Android sang máy tính Window. Cách của mình hiện nay chỉ áp dụng cho window 10 nên các bạn dùng các phiên bản window cũ update lên nhé. Window 10 cũng có nhiều cái xịn phết đấy!

Xem tin nhắn trên máy tính bằng cách nào?

Xem tin nhắn trên điện thoại nói phức tạp chứ thật ra mình muốn hướng dẫn các bạn cài app Your Phone. Đây là một ứng dụng miễn phí của Microsoft nhằm giúp bạn kết nối máy tính với điện thoại. Từ đó, bạn có thể thoại mái xem tin nhắn của mình trên máy tính. Thậm chí app còn giúp bạn nhắn tin điện thoại trực tiếp trên máy tính, xem hoặc tải về máy tất cả hình trong điện thoại.

Để các bạn hình dung rõ hơn. Mình cùng xem nhẹ một tí demo về ứng dụng này từ Microsoft nhé.

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính bằng ứng dụng Your Phone

Đầu tiên, để kết nối, bạn cần chắc chắn cho mình rằng bạn đang xài window 10 và có tài khoản Microsoft và đã đăng nhập vào máy tính nhé. Nếu chưa thì thử google xem sao vì hình như nó không tính phí 🙂

Sau đó, hãy giúp mình tải app Your phone trên cả máy tính và điện thoại sau đây:

Dành cho máy tính: https://www.microsoft.com/en-us/p/your-phone/9nmpj99vjbwv?activetab=pivot%3Aoverviewtab

Dành cho điện thoại: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.appmanager&hl=en_US

(Các bạn yên tâm 2 App này đều là của Microsoft và tải trực tiếp từ Microsoft Store và CH Play nên hoàn toàn không có virus nhé)

Máy tính:

Sau khi đã tải ứng dụng, bạn vào Setting và chọn Phone (Nếu bạn không tìm thấy mục Phone trong setting, rất có thể bạn đang xài window 10 phiên bản cũ. Hãy cập nhật phiên bản mới nhất tại mục window update trong update & security)

Ở màn hình phone, bạn nhấp vào nút Add a phone. Hệ thống sẽ mở ứng dụng Your Phone ra. Tới đây, hãy nhập tài khoản Microsoft của bạn nếu được yêu cầu. Nếu không chúng ta nhấp vào nút Connect a phone và đến bước tiếp theo luôn nhé. Sau đó, bạn nhập số điện thoại của mình vào và click Send.

Lúc này điện thoại bạn sẽ nhận được tin nhắn chứa link của app “Your phone companion” mà mình để ở trên 🙂

Điện thoại:

Bạn mở ứng dụng lên và nhấp vào nút màu xanh như hình bên dưới.

Tiếp theo, ứng dụng sẽ hỏi bạn quyền truy cập vào các tính năng trên điện thoại bao gồm media, photo, files, tin nhắn, điện thoại và danh bạ. Nếu đồng ý, bạn nhấp vào Allow. Ngược lại, nếu bạn không muốn Microsoft truy cập vào thông tin nào của mình thì nhấp deny. Thông tin đó bạn sẽ không thấy được trên máy tính

Bạn đừng lo lắng quá khi thấy Your phone truy cập khá nhiều thông tin cá nhân của mình. Như mình đã nói ứng dụng cho bạn thấy tin nhắn, và hình ảnh của điện thoại bằng máy tính. Chính vì vậy Microsoft buộc phải truy cập vào điện thoại thì mới có dữ liêu để hiện trên máy tính. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ có điều khoản bảo mật thông tin cho bạn.

Sau đó, bạn thực hiện tiếp các bước như hình bên dưới.

Nhưng hãy nhớ rằng máy tính của bạn lúc này đang bật ứng dụng Your Phone nhé. Khi bạn bật ứng dụng Your phone trên máy tính, sẽ có màn hình Check your phone hiện lên. Bạn đợi một chút, máy tính và điện thoại sẽ tự động kết nối với nhau.

Sau khi kết nối, điện thoại của bạn sẽ hiển thị màn hình Notification Access. Hãy bật Your Phone Companion lên, sau đó nhấp nút Back. Chọn Allow , sau đó là Done.

Vậy là bạn đã kết nối thành công rồi đấy. Bây giờ bạn có thể nhận thông báo tin nhắn điện thoại từ chiếc máy tính của mình. Và còn nhiều điều thú vị từ app, hãy từ từ tìm hiểu nhé.

Lưu ý

Khi ứng dụng kết nối với máy tính sẽ một thông báo trên thanh Notification. Nếu bạn không muốn kết nối, hãy nhấp vào nút disconect trên thanh thông báo. Còn nếu bạn muốn bật lên, hãy bật cả ứng dụng Your Phone trên cả điện thoại và máy tính. Microsoft cũng đã lập trình ứng dụng sẽ tự động tắt khi bạn tắt máy tính, nên bạn hãy yên tâm là nó không chạy nền khi không cần thiết nhé.

Nếu có thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp cho Mad Mind Of Saigon, đừng ngại ngùng comment ngay bên dưới nhé. Và nhớ theo dõi Mad Mind để nhận các mẹo trong cuộc sống cũng như lắng đọng với các bài viết giàu cảm xúc nhé!